Trường Tiểu học Ngọc Hồi mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2018
Chủ nhật, 11/4/2021, 17:4
Lượt đọc: 225

Hội thu phong trào "Kế hoạch nhỏ" năm học 2020 - 2021

Với mục đích phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội. Liên đội Ngọc Hồi phát động và hội thu phong trào "Kế hoạch nhỏ" năm học 2020 - 2021.

  Đây là phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng là phong trào nằm trong kế hoạch hoạt động hằng năm của Liên đội Ngọc Hồi, được phát động từ đầu năm học nhằm giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, ý thức tiết kiệm, yêu lao động, có tinh thần tương thân, tương ái biết chia sẻ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra còn góp phần làm cho môi trường thêm xanh- sạch - đẹp. Nhiều năm liền, Liên đội tiểu học Ngọc Hồi luôn được đánh giá cao trong phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Kế hoạch tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Vì lẽ đó, phong trào thi đua thực hiện “Kế hoạch nhỏ” ngày càng lan rộng, qua đó giúp các em biết thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

  Các đội viên, nhi đồng các lớp trong Liên đội đã nhiệt tình tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ. Nhiều phụ huynh cũng đồng hành với phong trào của Liên đội, quan tâm và cùng hành động cùng con em mình để góp sách báo cũ, phế liệu, phế phẩm. Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh các khối lớp từ phong trào Kế hoạch nhỏ đến các phong trào ý nghĩa khác.

  Thông qua phong trào, các em biết ý thức hơn với cộng đồng, với xã hội. Nguồn kinh phí của phong trào này sẽ được trích lại để hoạt động tại liên đội nhằm xây dựng các công trình, phần việc ý nghĩa và được sử dụng để mua các suất quà tặng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên học tập nhân dịp các ngày lễ, các đợt thi đua.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Trinh Nữ

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88